Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Tuổi teen và những sai lầm thường gặp

0

Cập nhật vào 18/12

Thời điểm bạn nhạy cảm nhất trong cuộc đời, có thật nhiều niềm vui nhưng cũng có thật nhiều nỗi buồn. Đó là khi nào nhỉ? Chắc chắn là khoảng thời gian tuổi teen rồi phải không? Khi đó chúng ta nhạy cảm, chúng ta non trẻ và chúng ta có những sai lầm như thế này:
Tuổi teen thường nhìn cuộc sống với quá nhiều tiêu cực

Một điều thú vị rằng ở bất kỳ ai khi sống trong giai đoạn này của cuộc đời cũng cảm thấy có thật nhiều nỗi buồn và bất hạnh. Tuổi teen luôn có cảm giác thế giới này chỉ có một mình mình là nhiều nỗi khổ nhất. Các bạn cùng tuổi thật hạnh phúc và may mắn. Chỉ một vấp ngã nho nhỏ là họ có thể cảm thấy bị kịch luôn chọn mình để giáng xuống. Thật nhiều nỗi buồn đến với tuổi teen khi có suy nghĩ này. Các bạn hãy nghĩ rằng ai ở lứa tuổi như bạn cũng có suy nghĩ như vậy đấy và mọi điều thì không tồi tệ chút nào đâu.

Tuổi teen thường hay nghĩ: Giờ mình đã là người lớn

Các bạn teen thích được tự quyết định, thích được tôn trọng và họ sẵn sàng nổi khùng lên nếu ý kiến của mình bị phản đối. Nhiều bạn cho rằng mình đã thực sự trưởng thành và có thể quyết định được cuộc đời. Nhưng thử hỏi nếu không có cha mẹ bên cạnh, các bạn sẽ ăn bằng gì, sống bằng gì trong thời gian 1 năm.

tuoi-teen-va-nhung-sai-lam-thuong-gap
Các teen thường nghĩ mình đã lớn

Nếu các bạn tự lo được bữa ăn cho mình, tiền tiêu vặt của mình bằng sức lao động thật sự thì lúc đó hãy tin là mình đã tạm lớn. Còn nếu vẫn cần có sự trợ giúp của cha mẹ thì các bạn chưa lớn tí nào đâu cả nhé, dù các bạn đã bao nhiêu tuổi rồi.

Tuổi teen thường hay nghĩ bố mẹ thật xấu và khó đồng cảm

Bạn luôn có cảm giác bố mẹ thiên vị giữa mình và các anh chị em trong nhà. Bạn luôn so bì và thấy mình là người kém cạnh. Nhiều bạn thấy như bị bỏ rơi, các bạn luôn thấy cha mẹ lạc hậu, kém cỏi nhưng giỏi mắng mỏ.
Đôi khi với những lỗi lầm nhỏ tuổi teen sợ hãi không dám nói vì sợ bố mẹ sẽ phạt mình thật nghiêm khắc. Khi bị trách móc một chút bạn sẽ thấy cuộc sống không có người nào thực sự yêu thương mình. Bố mẹ thật là những người đáng ghét là không thể nào đồng cảm được với những điều mình đang trải qua.
Thực tế thì bố mẹ của bạn cũng trải qua giai đoạn tâm lý giống như vậy đấy. Và họ luôn là người cho bạn những điều tốt nhất.

Tuổi teen thường hay nhìn người khác bằng bề ngoài

Đây là lý do mà các bạn teen thường có tình yêu sét đánh. Chỉ cần một bạn khác giới có chút đặc biệt trong ngoại hình hay ăn mặc cũng đủ khiến teen cảm thấy bị siêu lòng. Việc thần tượng hóa một ai đó thông qua vẻ bề ngoài của họ không những là hành động thể hiện tầm hiểu biết kém cỏi mà còn có thể gây hại cho chúng ta. Có nhiều bạn đã vì cái chữ hot đó mà đánh đổi rất nhiều thứ. Cũng có bạn hi sinh vì thần tượng 1 cách quá ngốc nghếch.

Tuổi teen thường hay cho rằng bạn bè là số 1
Vì sao lại như vậy ư? Đơn giản lắm bởi các bạn tuổi teen khó có thể chia sẻ những tâm sự của mình với cha mẹ. Với teen, bạn bè luôn là nơi trút bầu tâm sự một cách tốt nhất. Mọi vui buồn trong cuộc sống hay yêu đường đều được tâm sự và gửi gắm với bạn bè. Ngược lại, họ cũng sẵn sàng sống hết mình cho bè bạn.

Xem thêm:

Tuy nhiên, đây cũng là lý do mà teen hay gặp phải những đổ vỡ trong tình cảm hoặc thất vọng lớn về bạn bè do trao gửi niềm tin quá nhiều. Đôi khi chúng ta quên mất rằng, phía sau của mỗi người luôn là gia đình.

Tuổi teen thường  thể hiện bản lĩnh của mình không đúng cách

Bản lĩnh là cơ sở để thể hiện sức mạnh cá nhân. Các bạn tuổi teen thường cho rằng nếu mình làm được những điều người khác không thể thì đó chính là bản lĩnh. Bởi vậy đôi khi teen thường tìm đến những phương cách sai lầm như: đua xe, nhuộm tóc, xăm hình hay bắt nạt người khác… Điều đó chỉ khiến cho hình ảnh của các teen trở nên xấu hơn và tính cách dần bị bóp méo.  Trong khi, giá trị của bản lĩnh cá nhân là khiến người khác nể phục bằng nỗ lực vươn lên.

Qua những chia sẻ này hy vọng các teen có thể tránh cho mình những sai lầm không nên có để có thể giúp cho tuổi trẻ của mình đi qua thật tuyệt vời và ý nghĩa.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.