Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Ứng xử thế nào khi phát hiện bạn trai lừa dối?

0

Khi nhận ra mình bị bạn trai phản bội. Sốc, giận dữ, tổn thương có thể là những cảm xúc diễn ra trong lòng bạn. Lúc này, bạn hẳn là không biết phải làm sao.

Khi bị bạn trai lừa dối, bạn nữ nào cũng sẽ rơi vào trạng thái từ bàng hoàng, đau đớn, rồi tới giận dữ. Điều quan trọng nhất là bạn nên suy nghĩ tỉnh táo, không nên làm điều tổn hại đến bản thân. Tiếp theo, cần làm sao để giải quyết vấn đề này? Chắc hẳn tâm trí rối bời của bạn đang muốn tìm ra hướng giải quyết. Tiinlove.net xin đưa ra một số cách ứng xử khéo léo cho bạn.

Chắc hẳn, bạn nữ nào khi yêu đều mong muốn rằng mình và bạn trai sẽ hạnh phúc bên nhau thật dài lâu. Việc bị lừa dối sẽ là cú sốc lớn trong đời mà khó có thể quên được. Hơn nữa, một khi đã bị tổn thương, bạn dường như không thể tiếp tục duy trì sự tin tưởng đối với bạn trai được nữa. Tình cảm sẽ trở nên mờ nhạt, giống như xuất hiện một vết nứt và nó chỉ cần một va chạm nhẹ cũng có thể bị vỡ đôi.

Cách tốt nhất bạn nên làm hãy lấy lại bình tĩnh để nhìn nhận sự việc một cách tỉnh táo và đưa ra cách giải quyết thông minh nhất. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn gái nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh bị bạn trai lừa dối:

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân

Khi phát hiện bạn trai đang phản bội. Điều đầu tiên, bạn nên để cho người ấy biết và yêu cầu một cuộc nói chuyện trực tiếp giữa hai người. Hãy để anh ta giải thích rõ ràng về hành động lừa dối của mình. Không vội vàng tự trách bản thân mình hay là đổ lỗi cho người khác trước khi tìm ra nguyên nhân. Chia tay hay tha thứ nằm chính ở nguyên nhân từ đâu và sự tin tưởng trong tình yêu của bạn.

Tìm hiểu nguyên của hành động lừa dối từ chính người bạn trai
Tìm hiểu nguyên của hành động lừa dối từ chính người bạn trai

Tuy nhiên, điều này là nên làm khi bạn đã thực sự bình tĩnh. Trong thời điểm bạn đang vô cùng tức giận và rối bời, thì bạn không thể nào kiểm soát được suy nghĩ, lời nói và cả hành động của mình. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác, bài viết Vì sao đàn ông đã có vợ luôn có sức hút đặc biệt với phái nữ? sẽ giúp bạn hiểu hơn điều này.

Nói ra hết những suy nghĩ của mình

Bạn phải nói hết cho bạn trai biết cảm xúc của mình khi bị lừa dối. Điều này giống như một thử thách, nó khiến bạn phải nhớ lại những cảm giác đau khổ đó. Nhưng nhất định bạn phải nói ra. Một phần là giải tỏa cảm xúc của mình, một phần để người đó hiểu được hành động của họ khiến bạn bị tổn thương như thế nào.

Bình tĩnh lắng nghe lời giải thích của bạn trai

Sau khi bày tỏ hết cảm xúc của mình, bạn cần hỏi xem nguyên nhân vì sao anh ấy lừa dối bạn? Có thể do anh ấy có người thứ ba, cũng có thể là một lý do khó nói nào đó khiến anh ấy đành chấp nhận lừa dối bạn. Nếu thực sự là vấn đề rạn nứt tình cảm do người thứ ba, thì đây có lẽ sẽ giúp bạn làm sáng tỏ hành động gian dối ấy đến từ sự tình cờ hay là một âm mưu phản bội được sắp đặt trước.

Nghe lời giải thích về nguyên nhân, bạn sẽ đánh giá được tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành động lừa dối đó. Có vô vàn lý do buộc con người ta phải nói dối. Có thể bạn trai lừa dối bạn chỉ vì hoàn cảnh khó nói, có thể đó là bản chất con người anh ta.

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân mà bạn không ngờ tới. Đôi khi, đó là những áp lực trong sự nghiệp, công việc khiến anh ấy phải gặp gỡ người mà không muốn bạn biết để rồi ghen tuông. Hoặc, cũng có thể do tình cảm của hai người mờ nhạt, khiến anh ấy xiêu lòng trước một “cơn gió lạ”.

Hãy cho nhau thời gian riêng

Điều này có thể xem như là tốt cho cả hai. Mỗi người nên có thời gian suy xét thấu đáo về hành động và tình cảm của mình đối với người còn lại. Thời gian không gặp nhau, bạn sẽ suy nghĩ về những điều cả hai đã làm trong mối quan hệ này. Liệu bạn đã yêu người đó đến mức nào, sự quan tâm của bạn dành cho người yêu đã đúng mực hay chưa? Liệu nguyên nhân là từ bản thân mình, từ anh ấy hay là do người thứ ba. Để tránh những sai lầm không nên có, bạn tham khảo 10 Việc con gái nên làm khi bị người yêu phản bội

Cho nhau một không gian riêng để cả hai cùng suy nghĩ lại về sự việc và hành động của mình
Cho nhau một không gian riêng để cả hai cùng suy nghĩ lại về sự việc và hành động của mình

Sau khi đã bình tĩnh trở lại và bạn đã có thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về hành động lừa dối của người ấy. Cả hai có thể nhau và nói chuyện một cách rõ ràng.

Tìm đến một người tin cậy để tư vấn

Trong khi tâm trạng rối bời, bạn chắc hẳn sẽ không thể suy nghĩ sự việc khách quan và đưa ra quyết định sáng suốt. Vì thế, bạn cần tìm đến một người tin cậy, quen biết cả bạn và bạn trai, hiểu về mối quan hệ của hai người để nhận được sự tư vấn.

Người ngoài nhìn vào sẽ có góc nhìn khách quan hơn cho sự việc. Cũng có thể bạn quá nhạy cảm với hành động của người yêu hoặc vì ghen quá đâm ra tinh thần hỗn loạn. Người tư vấn không chỉ giúp an ủi, vỗ về bạn lúc đau khổ mà họ còn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tỉnh táo.

Hãy chia tay nếu bạn không thể chấp nhận được bất cứ lý do nào

Khi phát hiện bạn trai lừa dối, nếu bạn đã hiểu nguyên do của sự việc và có thể tha thứ cho người ấy một lần. Nhưng cuối cùng, người ấy tiếp tục mắc sai lầm hoặc bạn không thể khiến bản thân quên đi những tổn thương đó. Thì điều tốt nhất là bạn nên buông tay, để giải thoát cho cảm xúc của mình.

Nói lời chia tay khi bạn không thể chấp nhận một người lừa dối
Nói lời chia tay khi bạn không thể chấp nhận một người lừa dối

Trong tình yêu, không ai nói trước được bất cứ điều gì. Khi bắt đầu, ai cũng mơ mộng về một tình yêu đẹp và mãi mãi đi cùng nhau. Nhưng việc bị lừa dối chính là dấu hiệu tình yêu của bạn đang gặp trục trặc. Bạn cần dùng cả lý trí và con tim khi đưa ra bất cứ quyết định nào cho mối quan hệ này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.