Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

10 Việc con gái nên làm khi bị người yêu phản bội

0

Cập nhật vào 13/10

Bị người yêu phản bội là tổn thương nghiêm trọng và ám ảnh nhất đối với người con gái. Trong trạng thái tâm trí trống rỗng ấy, họ thực sự không biết làm gì?

Dù có đau khổ vì bị phản bội đến đâu, bạn cũng nên giữ sự bình tình để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, trong trạng thái trống rỗng như vậy, bạn có lẽ chẳng nghĩ được mình nên làm gì. tiinlove.net khuyên bạn nên làm 10 việc khi bị người yêu phản bội.

Việc bị lừa dối là cú sốc lớn mà khó có thể quên trong đời người con gái. Hơn nữa, tổn thương về mặt tình cảm khiến bạn tự tạo cho mình một rào cản vô hình giữa tình yêu của hai người. Tình cảm sẽ trở nên nhạt, lâu dần sẽ thành nhàm chán và tan vỡ.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy sớm lấy lại bình tĩnh để nhìn nhận sự việc một cách tỉnh táo và đưa ra cho mình những quyết định chính xác nhất. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn gái nếu chẳng may rơi vào tình cảnh ấy:

1. Phải giữ được sự bình tĩnh

Trong trạng thái tâm trí rối bời, bạn sẽ không thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy học cách cố gắng giữ bình tĩnh dù sự việc có khiến bạn bị tổn thương đến đâu đi chăng nữa. Và tuyệt đối không được những “ngu ngốc” với bản thân.

Dù đau khổ đến đâu, bạn cũng nên giữ cho mình một cái đầu “tỉnh táo”
Dù đau khổ đến đâu, bạn cũng nên giữ cho mình một cái đầu “tỉnh táo”

2. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân

Có thể mọi chuyện không thực sự giống như điều mà bạn đã chứng kiến. Mọi sự việc đều có nguyên nhân của nó. Dù là đúng hay sai, bạn cũng nên nguyên nhân dẫn đến hành động phản bội của người yêu.

3. Hãy nói ra hết những suy nghĩ của mình

Đừng im lặng và chờ đợi một sự giải thích tự giác. Bạn nhất định phải chủ động nói ra những suy nghĩ trong lòng, những tổn thương mà bạn phải gánh chịu. Đây cũng coi như là một cách để bạn giải tỏa hết những sự tức giận đã phải kiềm chế lúc trước.

Sự tẻ nhạt, thiếu cuốn hút có thể là nguyên nhân khiến các đấng mày râu trở nên lạnh nhạt với bạn. Bài viết Đàn ông thích mẫu phụ nữ như thế nào sẽ giúp bạn biết được mình nên cần gì.

Nói ra hết những suy nghĩ của mình là cách để bạn giải tỏa những đau khổ
Nói ra hết những suy nghĩ của mình là cách để bạn giải tỏa những đau khổ

4. Đừng đổ lỗi cho người phụ nữ khác

Khi phát hiện người yêu phản bội, hầu hết con gái đều nghĩ ngay đến nguyên nhân do người thứ ba xen vào. Lúc ấy, con gái luôn cho rằng người phụ nữ kia chính là kẻ đã đánh cắp người đàn ông của mình. Nhưng đó không hoàn toàn là nguyên thực sự của việc bạn bị người yêu phản bội.

Người đàn ông luôn có khả năng quyết định trong mọi vấn đề, không có ai có thể điều khiển họ phải phản bội khi họ không muốn. Vậy nên, điều quan trong của vấn đề là chính ở người yêu bạn. Một khi họ đã không còn tình cảm với bạn thì không ai có thể bắt ép. Chuyện yêu lâu hay yêu xa luôn khiến tình cảm của 2 người trở nên phai nhạt nếu không biết cách giữ lửa, bạn đừng cố tình nhận lỗi về mình hay đổi lỗi cho người kia mà ngay lúc này hãy tìm cách để cải thiện tình trạng này qua bài viết chia sẻ: Bí quyết “giữ lửa” dành cho các cặp đôi yêu lâu năm

5. Tìm đến một người tin cậy để tư vấn

Trong lúc trạng thái rối bời, bạn sẽ không thể suy nghĩ được điều gì đúng đắn cả và có thể sẽ đưa ra quyết định thiếu sáng suốt. Vì thế, bạn cần tìm đến một người tin cậy, quen biết cả bạn và người yêu, để nhận được sự tư vấn.

Người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn và sự đánh giá khách quan hơn cho sự việc. Người tư vấn không chỉ giúp an ủi, vỗ về bạn lúc đau khổ mà họ còn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt hơn.

Tìm đến cô bạn thân để nhận được sự động viên, an ủi chân thành
Tìm đến cô bạn thân để nhận được sự động viên, an ủi chân thành

6. Hãy cho nhau thời gian riêng để suy ngẫm lại mọi chuyện

Điều này có thể xem như là tốt nhất cho bạn và cả người. Cả hai nên có thời gian để suy ngẫm về những gì mình đã làm và về mối quan hệ của hai người. Liệu có phải tình yêu của hai người đã phai nhạt nên người yêu mới phản bội bạn và tìm kiếm một tình cảm khác.

Liệu nguyên nhân là từ bản thân mình, từ anh ấy hay là do người thứ ba. Sau khi đã bình tĩnh trở lại và bạn đã có thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về hành động lừa dối của người ấy. Cả hai có thể nhau và nói chuyện một cách rõ ràng.

7. Nếu có thể hãy cho người ấy một cơ hội sửa sai

Hầu hết, đàn ông đều khó lòng cưỡng lại những lời cám giỗ, tán tỉnh từ phụ nữ. Nhất là đối với những người phụ nữ đẹp và hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn còn yêu người ấy, thì có thể cho họ thêm cơ hội, nếu họ nhận ra lỗi và muốn quay lại. Để bạn không phải hối hận vì đã quyết định quá vội vàng.

Sự vị tha và bao dung của bạn có thể khiến bạn trai tỉnh ngộ và tôn trọng bạn hơn trong quãng thời gian về sau. Tuy nhiên, nếu người yêu tiếp tục có hành động phản bội, bạn không nên tiếp tục chịu đựng thêm nữa.

8. Không nên đưa ra quyết định vội vàng

Ngay khi biết rằng người yêu có hành động phản bội, bạn không nên ngay lập tức nói lời chia tay. Như vậy, bạn vô hình như đang chấp nhận sự việc mà không để cho bản thân có một lời giải thích rõ ràng. Mọi sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Vì thế, bạn cần phải xem xét mọi khía cạnh, lắng nghe những suy nghĩ của đối phương.

9. Hãy chia tay nếu bạn không thể chấp nhận được sự phản bội

Nếu bạn đã được nghe lời giải thích của người yêu. Nhưng bạn cảm thấy lý do đó không đủ để khiến anh ấy phản bội lại tình yêu của bạn. Hoặc rằng, bạn không thể khiến bản thân quên đi những tổn thương mình phải chịu đựng. Thì điều tốt nhất là bạn nên buông tay, để giải thoát cho cảm xúc của mình. Nếu bạn phát hiện có người thứ 3 chen giữa 2 người và bạn chưa biết phải xử trí như thế nào cho hợp lý, bạn tham khảo: Làm thế nào khi chàng có nhiều bạn thân khác giới và em gái kết nghĩa

Dứt khoát chia tay nếu bạn không thể chấp nhận được sự phản bội
Dứt khoát chia tay nếu bạn không thể chấp nhận được sự phản bội

10. Suy nghĩ tích cực và không khép mình lại

Khi bị chính người mình yêu thương nhất phản bội, khá nhiều cô gái cảm thấy như thể thế giới đã sụp đổ. Bạn thường trở nên khép mình hơn với cuộc sống bên ngoài, học cách đề phòng với mọi thứ. Điều này không khiến bạn trở nên thoải hơn đâu. Hãy vẫn tiếp tục gặp gỡ bạn bè, đông nghiệp để lại tìm được cảm giác vui vẻ trong cuộc sống.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.