Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Lên kế hoạch ôn tập môn tiếng Anh dành cho học sinh lớp 12

0

Cập nhật vào 26/06

Tiếng Anh là một trong những môn quan trọng trong kì thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy mà học sinh lớp 12 cần lên kế hoạch ôn tập môn tiếng Anh để đạt kết quả cao.

Muốn đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì học sinh cuối cấp cần phải lên kế hoạch ôn luyện chi tiết. Học sinh cần cố gắng làm nhiều bài tập luyện để có kỹ năng làm bài và củng cố kiến thức. Tập trung vào từng mảng kiến thức, vận dụng kiến thức cả lý thuyết và cấu trúc câu.

Thời gian bắt đầu ôn tập

Lớp 12 là thời điểm nước rút, là thời gian học sinh cần phai học hành thật nghiêm túc để củng cố kiến thức chuẩn bị những kì thi quan trọng sắp tới. Không chỉ riêng Tiếng Anh mà tất cả những môn khác như Toán, Văn, Hóa, Lí… học sinh cũng cần xây dựng thời gian học tập, ôn luyện hợp lý nhất. Cách tốt nhất là ngay vào đầu năm học 12, học sinh nên xây dựng cho mình thời gian biểu học tập hợp lí cho môn Tiếng Anh. Ví dụ như mỗi ngày cố gắng học 5 từ vựng mới, hôm nay sẽ học về thì quá khứ, mai học về thì hiện tại… Xây dựng thời gian học khoa học để tránh tình trạng gần đến lúc thi học sinh mới cố nhồi nhét kiến thức, dẫn đến kết quả học tập, thi cử không được cao.

Lập kế hoạch ôn tập từng ngày

len-ke-hoach-on-tap-mon-tieng-anh-danh-cho-hoc-sinh-lop-12-1
Học Tiếng Anh mỗi ngày mới đem lại kết quả cao

Việc ôn tập cần được học sinh thực hiện đều đặn mỗi ngày mới có thể đem lại kết quả cao nhất. Mỗi ngày học một số lượng cấu trúc và từ vựng vừa phải sẽ hiệu quả hơn so với việc học nhồi nhét. Nếu phần nào quá khó thì dành 2-3 ngày để ôn luyện thật kĩ, nắm được bản chất của vấn đề. Liệt kê các nội dung cần ôn tập và lập kế hoạch cụ thể, đồng thời, tham khảo các tài liệu hướng dẫn ôn thi của Bộ Giáo dục – đào tạo. Nếu bạn đang tìm trung tâm gia sư chất lượng tại Hà Nội bạn tham khảo tại Website: https://giasuviet.com.vn/gia-su-tieng-anh-uy-tin-so-1-ha-noi.html

Nội dung ôn tập Tiếng Anh

– Ôn tập các quy luật và cấu trúc: Khi học cách thành lập và sử dụng Thì quá khứ đơn (simple past) nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế (tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn)…

– Ôn tập phần ngữ pháp: Với đề thi tiếng Anh, thí sinh cần nắm vững những kiến thức cơ bản. Chính vì vậy học sinh 12 cần phải làm nhiều bài tập và khi làm phải hiểu được tại sao lại là như thế, do cấu trúc nào, tại sao lại sai, phải sửa lại như thế nào cho đúng. Lưu ý khi phát hiện ra lỗ hổng kiến thức ngữ pháp thì nên chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi lại tất cả những cấu trúc mình sử dụng sai đó để lần sau không bao giờ “tái phạm” nữa.

len-ke-hoach-on-tap-mon-tieng-anh-danh-cho-hoc-sinh-lop-12-2
Ngữ pháp là phần nội dung mà học sinh cần chú ý

Xem thêm:

Trong môn tiếng Anh, phần quan trọng nhất luôn là phần ngữ pháp. Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet… để thực hành, để học tốt được ngữ pháp thì các bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng.

– Ôn tập theo từng chủ đề: Học sinh nên ôn theo từng chủ đề bài học. Ở mỗi bài học, cần chú ý từ vựng chính của bài (key word) và mở rộng thêm phần họ từ/ từ loại của những từ chính này. Ôn luyện theo chủ đề sẽ giúp học sinh có thể hiểu sâu về lĩnh vực đó, biết thêm nhiều từ mới.

Luyện đề thi những năm trước

Học sinh 12 có thể lên mạng tìm những đề thi tốt nghiệp, đại học những năm trước và làm thử. Thông qua việc làm thử, học sinh sẽ biết được cấu trúc đề thi gồm những phần nào, dạng nào, mức độ dễ / khó của đề thi, những câu nào mình chưa biết làm. Từ đó, học sinh có thể lên kế hoạch bù đắp những lỗ hổng về kiến thức Tiếng Anh. Để đạt kết quả cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia, học sinh lớp 12 cũng cần nắm vững cách làm bài thi trắc nghiệm, mẹo làm bài trắc nghiệm để đạt điểm cao.

Hi vọng với một số gợi ý trên sẽ giúp các em học sinh lớp 12 xây dựng cho mình kế hoạch học tập, ôn luyện Tiếng Anh thật hợp lí để nắm chắc kiến thức, tự tin bước vào những kì thi quan trọng sắp tới.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.