Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Làm thế nào để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai?

0

Cập nhật vào 26/10

Làm thế nào để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai là vấn đề khiến không ít cặp vợ chồng hiếm muộn băn khoăn và đến gõ cửa bác sĩ nam khoa.

Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên nam khoa về vấn đề bị giảm chất lượng tinh trùng khiến bạn khó có con và một só biện pháp cải thiện tình trạng này.

1. Nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng

Đây là một vấn đề không ít người gặp phải trong thời gian gần đây. Chất lượng tinh trùng giảm có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình như một số tác nhân dưới đây:

Do mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất

Sự mất cân bằng dinh dưỡng hay thiếu hụt một số chất cần thiết cho quá trình sinh tinh và đảm bảo khả năng sống sót của tinh trùng làm sức khỏe sinh sản nam gới yếu đi. Một trong những chất quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình này đó là kẽm, các vitamin cần thiết…

Do căng thẳng thần kinh

Làm việc trong môi trường áp lực hoặc căng thẳng thàn kinh gây hiện tượng ức chế kéo dài, làm suy giảm ham muốn tình dục cũng như quá trình sản sinh và chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Căng thẳng thần kinh làm giảm chất lượng tinh trùng
Căng thẳng thần kinh làm giảm chất lượng tinh trùng

Thường xuyên sử dụng chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá hoặc các loại chất kích thích khác có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sản xuất các tế bào sinh dục ở nam giới. Các nghiên cứu cho thấy, chất lượng tinh trùng ở những người thường xuyên sử dụng chất kích thích kém hơn nhiều lần so với những người không sử dụng, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam phổ biến.

Nghiện công nghệ

Thói quen của cuộc sống hiện đại khiến con người phụ thuộc nhiều hơn vào các sản phẩm công nghệ. Những bức xạ phát ra từ các thiết bị này có thể khiến suy giảm chất lượng tinh trùng nhất là khi bạn ôm laptop trên bụng trong thời gian dài.

Lười vận động

Những người đàn ông tham gia các hoạt động thể dục thể thao hay những vận động thể chất trên 15 giờ mỗi tuần có chất lượng cũng như số lượng tinh trùng cao hơn hẳn so với những người thường xuyên ngồi một chỗ. Lười vận động cũng khiến suy giảm khả năng sinh con ở nam giới. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm Một số nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng khác.

2. Làm thế nào để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai?

Để có thể tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai ở nam giới cần thực hiện phối hợp nhiều phương pháp khác nhau với sự nỗ lực và kiên trì của họ. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

Gõ cửa bác sĩ chuyên nam khoa, thực hiện những kiểm tra, xét nghiệm cần thiết. Được chẩn đoán một cách chính xác trên góc độ khoa học về tình trạng bệnh tình của mình và nghe bác sĩ tư vấn hướng giải quyết hiệu quả.

Gõ cửa bác sĩ nam khoa để được giúp đỡ
Gõ cửa bác sĩ nam khoa để được giúp đỡ

Từ bỏ những thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc, uống bia hay phụ thuộc quá nhiều vào những đồ chơi công nghệ. Thay vào đó là hãy ra ngoài và tham gia những hoạt động thể chất khác.

Cố gắng tạo cho mình tinh thần thoải mái nhất có thể. Hạn chế stress và căng thẳng thần kinh để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.

Nghiên cứu lại chế độ dinh dưỡng của mình, hạn chế các loại đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe thay vào đó là các thực phẩm có lợi như hàu, thịt đỏ, những loại trái cây giàu vitamin C… Bạn tham khảo thêm bài viết Đàn ông nên ăn gì để sinh con trai sẽ giúp bạn cách làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng một cách đáng kể thông qua những món ăn hàng ngày.

Quan hệ tình dục thường xuyên để thúc đẩy quá trình sinh tinh tự nhiên và nâng cao chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, đối với các cặp vợ chồng bình thường quan hệ sau khoảng thời gian hết chu kì kinh nguyệt có thể có thai, nhưng đối với các thường hợp đặc biệt khó khăn về vấn đề con cái thì việc để tăng khả năng thụ thai cao, trước 3 ngày rụng trứng vợ chồng không nên quan hệ hãy chờ tói ngày rụng trứng lúc đấy sẻ tăng khả năng thụ tinh cao hơn và có thể là một bé trai ngộ ngĩnh, đáng yêu đó. Vậy làm sao biết được thời điểm trứng rụng, bạn đọc tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Thiết lập một thời gian biểu khoa học, nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng như có thái độ sống lạc quan, tích cực để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.

Vấn đề liên quan tới chất lượng tinh binh của đàn ông:

Chỉ với những thay đổi nhỏ trong cuộc sống cũng có thể mang lại những hiệu quả bất ngờ trong cuộc sống lứa đôi.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.