Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Những thực phẩm có hại cho tinh trùng

0

Cập nhật vào 09/02

Mong muốn có một “đội ngũ tinh binh” khỏe mạnh, cường tráng là điều mà chàng trai nào cũng muốn. Tuy nhiên, chúng ta lại quên mất cách làm sao để chúng khỏe mạnh. Đôi khi vì sự hấp dẫn của vị giác bạn lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến “nội công” của mình.

Những nguyên nhân gây giảm tinh trùng, tinh trùng yếu

Tắm nước ấm: Tắm nước ấm có thể giúp cơ thể thư giãn, nhưng cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng do tăng nhiệt độ tinh hoàn. Điều này có thể làm hỏng chất lượng và số lượng tinh trùng.

Góc chia sẻ:

Mặc quần sát mình: Mặc quần quá chật có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Điều này sẽ có thể làm giảm về cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

Bức xạ điện thoại di động: Bức xạ từ điện thoại di động tác động lớn đến sản xuất số lượng tinh trùng. Theo một nghiên cứu, bức xạ điện thoại di động rất có hại cho cơ thể, không loại trừ việc làm giảm số lượng tinh trùng. Uống rượu bia có thể làm giảm mức testosterone và làm giảm số lượng tinh trùng. Đây là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

nhung-thuc-pham-co-hai-cho-tinh-trung

Xem tivi quá lâu: Ngồi quá lâu trước màn hình tivi không chỉ dẫn đến béo phì mà còn làm giảm số lượng tinh trùng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí British Journal of Sports Medicine xác nhận rằng những người đàn ông không xem tivi nhiều và tập thể dục thường xuyên có số lượng và chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Sử dụng máy tính xách tay không đúng cách: Bằng cách sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi trong một thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ ở bìu và làm giảm việc sản sinh tinh trùng

Top thực phẩm làm suy yếu tinh trùng, không tốt quá trình thụ thai

Thay vào đó, cánh mày râu có thể ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như: con hàu, tôm( ăn cả vỏ), gan động vật, vừng, lạc… để đảm bảo sự cường tráng cho tinh binh.

1/ Thực phẩm đóng hộp gây ếu tinh trùng

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nguồn ô nhiễm BPA lớn nhất xuất phát từ bao bì thực phẩm. Để bảo vệ những chú tinh binh, hãy chọn thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh bất cứ khi nào có thể và tìm mua các loại thực phẩm đựng trong lọ thủy tinh thay vì trong các lon thiếc hay hay hộp nhựa.

nhung-thuc-pham-co-hai-cho-tinh-trung-2

BPA còn được sử dụng phổ biến trong chế tạo nhựa và chủ yếu có trong sơn epoxy – một loại sơn bảo quản dùng để tráng bên trong các sản phẩm bằng nhựa và đồ hộp kim loại đựng thực phẩm nhằm bảo quản, chống thấm và ăn mòn.

2/Tỏi gây tiêu hao tinh trùng

Y học chứng minh rằng ăn tỏi quá nhiều sẽ dẫn đến hư hại niêm mạc dạ dày, mà chúng ta đều biết dạ dày là nơi cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống toàn bộ cơ thể. Như vậy một khi chức năng của nó bị tổn thương sẽ dẫn đến ăn không ngon, cơ thể mệt mỏi, sút cân… Thậm chí còn ảnh hưởng đến thận, gây huyết hư, thiếu máu và cuối cùng là làm tiêu hao “tinh binh”.
Hơn nữa, tỏi còn mang đặc tính cay nồng, vì vậy nếu ăn quá nhiều sẽ gây tổn hại đến tinh trùng.

nhung-thuc-pham-co-hai-cho-tinh-trung-1

Tỏi không tốt cho tinh trùng

3/ Đậu phụ ảnh hưởng đến tinh trùng

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học Havard(Mỹ) chỉ ra rằng nếu thường xuyên “nạp” đậu phụ mỗi ngày, số lượng tinh binh của nam giới sẽ giảm đáng kể.

Theo đó, các chế phẩm từ đậu có ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của nam giới, đặc biệt là sự hình thành tinh trùng. Đậu phụ và các chế phẩm của nó chứa rất nhiều estrogen và isoflavone. Nếu dư thừa sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng hooc-môn sinh dục nam giới, từ đó dẫn đến hàng loạt các hậu quả khôn lường.

Nhiều công trình nghiên cứu ở Trung Quốc cũng chỉ ra rằng, đậu phụ không tốt cho tinh trùng của nam giới, khả năng “chỉ 12 giờ” của cậu nhỏ cũng thấp hơn những người không hoặc ít ăn đậu phụ 4,46 lần.

4/ Nội tạng động vật dễ gây vô sinh

Theo nghiên cứu các bác sỹ thuộc bệnh viện Đài Loan, ăn nội tạng của động vật có tác dụng nhất định cho từng đối tượng. Đối với nam giới không nên ăn cật lợn, bò, dê bởi trong nó chứa kim loại nặng cadimium, rất dễ gây vô sinh. Nếu cộng thêm với thói quen hút thuốc lá thì nguy cơ vô sinh cao tới 60%.  Nam giới không nên ăn cật lợn, bò, dê bởi trong nó chứa kim loại nặng cadimium, rất dễ gây vô sinh.

nhung-thuc-pham-co-hai-cho-tinh-trung-3

Nội tạng động vật có thể làm tinh trùng suy yếu

Hơn nữa, nghiên cứu còn chứng minh, cadmium cũng gây tổn thương cho các nhiễm sắc thể, ngăn cản trứng thụ tinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ của nữ giới.

nhung-thuc-pham-co-hai-cho-tinh-trung-4

Bia rượu giảm hoocmon đàn ông

5/ Bia rượu giảm hoocmon đàn ông

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc uống bia và khả năng duy trì nòi giống của đàn ông, các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia Anh nhận thấy rằng, để thụ tinh được trong trứng, tinh trùng phải phóng thích một số enzime cho phép phá vỡ màng trứng. Với những người uống nhiều bia, hàm lượng oestrogen cao sẽ khiến hoạt động phóng enzime diễn ra trước khi tinh trùng tìm được trứng để thụ tinh.

Không những thế, rượu bia còn có thể làm giảm mức testosterone, làm giảm số lượng tinh trùng và chứa một hóa chất giống như estrogen tự nhiên của môi trường (tương tự hoóc môn sinh dục nữ). Sự giảm testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể nam giới sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ. Đây là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

6/ Cà phê không tốt cho tinh trùng

Lượng cafein có trong cà phê có tác dụng kích thích các dây thần kinh giao cảm của con người. Những dây thần kinh giao cảm chỉ đạo hoạt động con người vào ban ngày, nếu nhận được kích thích chúng ta sẽ thấy hưng phấn hơn, tràn đầy sinh khí mới.

Tuy nhiên, những dây thần kinh giao cảm phụ lại “quản lý” các hoạt động liên quan đến giới tính như: khả năng cương cứng, sinh lý ban đêm, và có mối liên hệ mật thiết với thần kinh giao cảm chính. Nếu thần kinh giao cảm chính bị kích thích, các dây thần kinh giao cảm phụ cũng sẽ bị áp chế, khiến khả năng “yêu” giảm sút.

Đối với những người có tinh thần bất ổn, thần kinh giao cảm dễ bị kích thích, tốt nhất không nên uống cà phê hoặc những đồ uống chứa cafein trước khi “lâm trận” để đảm bảo những hứng cảm khi yêu đương.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.