Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Mẹo hay giúp bạn giải tỏa stress khi chăm con nhỏ

0

Cập nhật vào 27/06

Nhiều bà mẹ cảm thấy rất mệt mỏi khi chăm con nhỏ vì vậy việc tìm kiếm các phương pháp để giải tỏa stress cho các mẹ bỉm sữa là vô cùng cần thiết.

Việc chăm con nhỏ khiến không ít các bà mẹ gặp tình trạng stress ở những mức độ khác nhau. Việc xác định Stress là gì? Stress có phải là một loại bệnh hay không? là cách để các mẹ biết được tình trạng stress của mình đang ở mức độ nào để có cách điều trị, tránh những suy nghĩ tiêu cực cuộc sống ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Thường xuyên đi bộ

Đi bộ không chỉ là một hình thức rèn luyện sức khỏe mà còn là cách để giải tỏa stress các mẹ nhé. Nếu những bà mẹ đang gặp stress khi sinh con thì hãy cố gắng dành chút thời gian vào buổi sáng hoặc buổi tối để đi bộ. Việc đi bộ sẽ giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái hơn từ đó giúp đẩy lùi stress.

meo-hay-giup-ban-giai-toa-stress-khi-cham-con-nho
Đi bộ thường xuyên sẽ giúp các mẹ giảm stress hiệu quả

Thời gian đi bộ không cần quá dài, vì bận châm con nhỏ, nhiều người cũng không có nhiều thời gian nhưng thực ra, mỗi ngày, các mẹ chỉ cần dành 15 – 30 phút đi bộ là được. Không gian đi bộ lý tưởng là những nơi thoáng đãng, nhiều cây xanh để tránh ánh nắng mặt trời.

Dành thời gian cho bản thân

Một trong những nguyên nhân khiến các mẹ bị stress là vì phải dành hết thời gian để chăm con nhỏ mà không có thời gian để nghỉ ngơi. Chính vì vậy, nếu các mẹ đang bị stress thì hãy nhờ ông xã, nhờ ông bà nội, ngoại giúp để trông bé còn mẹ dành chút thời gian để thư giãn bằng cách đi xem phim, nghe nhạc, shopping hay làm những công việc yêu thích. Như vậy, tinh thần của người mẹ sẽ được thoải mái hơn rất nhiều và từ đó sẽ giải tỏa được stress.

Cười thật nhiều

Người Việt Nam vẫn có câu 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Nụ cười là chìa khóa cho 1 có thể khỏe mạnh.

meo-hay-giup-ban-giai-toa-stress-khi-cham-con-nho-1
Cười nhiều là biện pháp giảm stress mà các mẹ bỉm sữa nên áp dụng

Còn theo 1 nghiên cứu của trường đại học Oxford, chỉ cần cố gắng nở nụ cười thì ngay cả khi bạn có tâm trạng rất buồn thì tâm trạng đó cũng sẽ được thay đổi nhiều nhờ việc cơ thể giải phóng endorphins. Thêm vào đó, trong nhiều trường hợp, cười nhiều còn có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Tham khảo thêm: Cách điều trị và phòng tránh bệnh Stress ở tuổi dậy thì

Biểu lộ cảm xúc

Nhiều bà mẹ gặp triệu chứng buồn phiền sau sinh, trầm cảm, lo lắng. Việc này còn nghiêm trọng hơn khi những bà mẹ này luôn cố gắng giấu đi những nỗi lo. Điều này nếu kéo dài sẽ là 1 gánh nặng lớn đối với các mẹ. Việc cố gắng che đậy cũng làm cho những người thân của họ khó nhận biết được những khó khăn mà họ đang gặp phải.

Trong trường hợp này thì biện phát tốt hơn cả là các mẹ hãy giải tỏa cảm xúc của mình, hãy kể cho những người quan tâm mình biết rằng họ đang khó khăn ở đâu để nhận được sự trợ giúp kịp thời. Điều này sẽ giúp họ bớt đi được gánh nặng rất nhiều và tâm lý cũng sẽ được thoải mái hơn.

Ngủ đủ giấc

meo-hay-giup-ban-giai-toa-stress-khi-cham-con-nho-2
Để giảm stress các mẹ nên ngủ đủ giấc

Nhiều bà mẹ gặp stress sau sinh còn vì phải chăm con quá nhiều và không có những giấc ngủ sâu và thời gian ngủ cũng ngắn. Vì vậy, nếu muốn giảm stress thì các mẹ nên dành thời gian nhiều hơn để ngủ đủ giấc. Nếu việc chăm con cần nhiều thời gian thì hãy nhớ ngoài các bà mẹ thì những ông bố cũng cần có trách nhiệm chăm sóc những đứa con của mình.

Các mẹ hãy bỏ túi những cách giải tỏa stress trên đây để bản thân được tận hưởng cuộc sống thoải mái nhé. Có con là 1 điều may mắn mà người mẹ có được chứ không phải là gánh nặng của bất kỳ ai.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.