Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

10 Nguyên tắc để có một tình yêu bền vững

0

Cập nhật vào 09/01

Tình yêu là một thứ tình cảm rất đẹp mà ai cũng muốn có. Tình yêu không chỉ mang đến cho con người ta sức khỏe mà còn là động lực, hạnh phúc, vui vẻ để vươn lên trong cuộc sống.Người ta hay nói tình yêu là khi bạn trao trái tim của bạn cho một người khác, bạn tình nguyện dành cả cuộc đời mình bên người đó. Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ một giây. Có người từng nói tình yêu giống như một trò chơi, một trò chơi với số phận, có người sẽ thắng, tất nhiên cũng có người thua.

Có người tìm được hạnh phúc của chính mình, nhưng có người lại đau khổ vì người mình yêu. Càng yêu nhau lâu, con người ta lại chán nhau hơn, vậy thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc để luôn “giữ nhiệt” cho tình yêu của bạn nhé.

1. Khuyến khích và tán thưởng

Con gái hay con trai, mỗi khi mệt mỏi, vấp ngã hay khi thành công, hạnh phúc, họ đều muốn chia sẻ, nghe những lời động viên, tán thưởng từ người mình yêu thương. Trong tình yêu, những lời cỗ vũ, động viên và khích lệ chân thành là “liều thuốc” xây dựng một tình yêu bền vững. Hãy luôn khích lệ, tán dương đối phương bằng những lời chân thành, ngọt ngào.

Xem thêm:

Đừng quên khen chàng/nàng bằng những câu nói ngọt ngào nhé
Đừng quên khen chàng/nàng bằng những câu nói ngọt ngào nhé

2. Luôn dành thời gian cho nhau

Bạn hãy thử nhớ xem lần cuối hai bạn ăn tối cùng nhau là khi nào? Vậy còn lần cuối cùng hai bạn cùng nhau xem phim hay nấu ăn thì sao? Chính những bộn bề của cuộc sống, công việc đã khiến tình yêu của hai bạn trở nên “nhạt” đi. Lý do chính của các cuộc chia tay là không có thời gian bên nhau. Vì thể, đừng bao giờ vì quá bận bịu mà quên mất đi người kia. Hãy thường xuyên ăn tối, hẹn hò, nấu ăn,… cùng với nhau để duy trì tình yêu nhé.

Hãy luôn dành thời gian để cùng nhau xem một bộ phim yêu thích, tình yêu của hai bạn đang được vun đắp thêm đấy
Hãy luôn dành thời gian để cùng nhau xem một bộ phim yêu thích, tình yêu của hai bạn đang được vun đắp thêm đấy

3. Tôn trọng lẫn nhau

Những cặp đôi hạnh phúc bên nhau hàng chục năm đều có chìa khóa bí quyết đó chính là sự tôn trọng. Nếu yêu đối phương thật lòng, bạn cần trân trọng cô/anh ấy. Xung đột là điều không thể tránh khỏi trong tình yêu nhưng bạn không được xúc phạm cô/anh ấy bằng những từ ngữ nặng nề hay bêu xấu họ trước mặt những người khác. Hãy tôn trọng sở thích, đam mê của đối phương. Tôn trọng là tất cả đấy.

Cô/anh ấy sẽ yêu người nào tôn trọng họ, chứ không phải là xúc phạm họ
Cô/anh ấy sẽ yêu người nào tôn trọng họ, chứ không phải là xúc phạm họ

4. Cho nhau những không gian riêng

Mặc dù là phải dành thời gian cho nhau để giữ vững tình yêu nhưng mỗi người đều phải có khoảng không riêng của bản thân. Càng yêu thì ta càng có xu hướng điều khiển cuộc sống của đối phương. Các cặp đôi bên nhau hạnh phúc thường cho nhau thời gian riêng với bạn bè, phân chia tài khoản ngân hàng, đồ dùng,… Việc chiếm hữu thời gian của đối phương quá nhiều sẽ tạo cho họ cảm giác không thoải mái.

5. Khéo léo trong các cuộc tranh cãi

Trong tình yêu không thể nào tránh được những cuộc cãi, xung đột với nhau. Nhưng khi cãi nhau thì cũng cần phải có sự khéo léo, đừng để mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Trong một cuộc cãi vã, bạn đừng ích kỷ, trở thành cái tôi của mình, đừng nhắc đến chuyện cũ, chỉ tổ làm mọi chuyện trở nên tệ hơn.

Khi cãi vã cũng cần phải biết tôn trọng nhau
Khi cãi vã cũng cần phải biết tôn trọng nhau

6. Chia sẻ với nhau

Một tình yêu bền vững là khi hai người tin tưởng và chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn với nhau. Cho dù chuyện đó có làm đối phương khó chịu, bạn cũng nên chia sẻ cho đối phương. Yêu là sự chia sẻ, quan tâm lẫn nhau, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn.

7. Hạnh phúc từ những điều giản đơn nhất

Một tình yêu bền vững không phải là khi hai bạn cùng nhau ăn tối tại một nhà hàng sang trọng hay là chiếc nhẫn đôi đắt tiền, mà hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhất, giản dị nhất. Vì thế đừng quên những điều nhỏ nhặt nhất nhé. Mỗi buổi sáng thức dậy cùng người mình yêu hay nói “anh yêu em”, nắm tay nhau, xem phim với nhau cũng đủ hạnh phúc rồi.

Từ những điều bình dị nhất, bạn đã có thể xây dựng một tình yêu vững chắc
Từ những điều bình dị nhất, bạn đã có thể xây dựng một tình yêu vững chắc

8. Học cách tha thứ

Khi hai tính cách ở cùng với nhau, xung đột xảy ra là không thể tránh khỏi. Đừng quên là bạn không nên cố gắng thay đổi nửa kia của mình. Hãy học cách tha thứ. Người bạn đời lý tưởng không phải là người hoàn hảo mà là người sẵn sàng tha thứ, khiến bạn vui lên.

9. Mạng xã hội không cần biết hai bạn yêu nhau

Theo một cuộc khảo sát, những cặp đôi không công khai trên mạng xã hội thường hạnh phúc hơn những cặp đôi hay post ảnh trên Facebook, Instagram. Tình yêu chỉ cần có hai người biết thôi, không cần người thứ ba biết đâu.

10. Chú ý tới “chuyện yêu”

Mối quan hệ của hai bạn có tốt đẹp hay không cũng một phần nhờ tình dục đấy. Có tình dục thì mới có thể giữ lửa cho tình yêu của hai bạn. Không chỉ vun đắp cho tình yêu mà tình dục còn tăng thêm sức sống cho cuộc sống của bạn,

“Yêu” giúp tăng thêm vị ngọt cho tình yêu
“Yêu” giúp tăng thêm vị ngọt cho tình yêu

Trên đây là 10 nguyên tắc giúp cho tình yêu thêm mặn mà. Hãy luôn nhớ rằng, tình yêu là sự tin tưởng, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Chúc các bạn hạnh phúc với chính người mà mình lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.