Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Có nên yêu người lớn tuổi cùng văn phòng làm việc hay không?

0

Cập nhật vào 09/01

Có nên yêu người lớn tuổi cùng văn phòng làm việc hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm với mong muốn tìm được “hướng đi” tốt nhất cho mình. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Yêu người lớn hơn tuổi của mình là điều bình thường, tuy nhiên yêu người lớn hơn tuổi ở cùng văn phòng lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Vậy trường hợp này có nên hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo văn phòng để có thêm kiến thức:

Yêu người lớn tuổi cùng văn phòng làm việc: nên hay không?

Có nên yêu người lớn tuổi cùng văn phòng

Có nên yêu người lớn tuổi cùng văn phòng

Tình yêu là tình cảm thiêng liêng, cao quý của con người dành cho nhau. Thật khó để có thể lựa chọn được thời điểm nào thích hợp để yêu ai đó hoặc lựa chọn được một người phù hợp với tất cả các tiêu chí mà mình đề ra. Hiện nay có không ít người vì công việc bận rộn hoặc do đặc thù công việc nên ít có có cơ hội tiếp xúc với môi trường có nhiều bạn khác giới để có thể tìm hiểu, yêu đương. Vì thế, có rất nhiều các cặp đôi yêu đồng nghiệp của mình. Đơn giản bởi do thường xuyên tiếp xúc nên nảy sinh tình cảm.

Nếu phù hợp về mặt tuổi tác thì đó là một điều đáng mừng, nhưng yêu người lớn hơn tuổi cùng văn phòng làm việc thì có nên hay không?

Người xưa đã có câu “ Con thầy – vợ bạn – gái cơ quan”, câu nói này ám chỉ rằng không nên để ý đến những người làm việc cùng cơ quan với mình. Tuy nhiên vì tình yêu xuất phát từ trái tim của mỗi người nên điều này cũng không thể loại trừ. Khi yêu một người lớn tuổi cùng văn phòng làm việc, ngoài việc bạn có được tình yêu như mong muốn thì bạn cũng nên cân nhắc đến một số yếu tố sau:

– Tuổi tác chênh lệch nhau quá lớn, nhất là nữ giới nhiều tuổi hơn nam giới đôi khi sẽ dẫn đến bất đồng về quan điểm sống, cách nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống cũng như quan điểm yêu đương. Mỗi người ở những độ tuổi khác nhau lại có một cách suy nghĩ khác nhau. Vì thế nếu yêu một người lớn tuổi, đồng thời lại ở cùng văn phòng thì bạn nên cân nhắc đến yếu tố này.

– Cùng làm chung một văn phòng chắc chắn ngày nào cũng sẽ nhìn thấy nhau. Thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc nhưng lâu dài không thể tránh khỏi sự nhàm chán, thực tế đã không ít người cảm thấy không muốn tiếp tục. Trong tình yêu khoảng cách cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ khiến người ta nhớ về nhau nhiều hơn.

– Không có không gian riêng: Điều này được hiểu đó chính là khi hai người yêu nhau, làm chung văn phòng sẽ hàng ngày đối diện với nhau. Thậm chí tan sở lại ra về cùng nhau, buổi tối ăn uống nhau…. Những việc này lặp lại quá nhiều khiến chính bản thân mỗi người cảm thấy bị gò bó, bí bách, không có thời gian để “nhớ nhau”.

Yêu nhau và lấy nhau thành vợ, thành chồng là hai thời điểm hoàn toàn khác nhau. Mỗi giai đoạn lại có những ý nghĩa riêng biệt. Vì thế, có nên yêu người lớn tuổi cùng văn phòng hay không thì bạn nên cân nhắc dựa trên tình cảm bản thân và một số các yếu tố chúng tôi vừa nêu ra trên đây để có quyết định tốt nhất cho mình nhé.

Lưu ý khi yêu người lớn tuổi cùng văn phòng

Làm mới tình yêu bằng những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa

Làm mới tình yêu bằng những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa

Nếu bạn đã quyết định yêu một người lớn tuổi cùng văn phòng thì đừng bỏ qua các lưu ý sau đây để có được tình yêu lâu dài và bền chặt nhất nhé:

– Sự chênh lệch về tuổi tác dẫn đến những sự trái chiều trong suy nghĩ, vì thế bản thân mỗi người cần tự ý thức hơn trong việc hiểu tâm tư, tình cảm của đối phương.

– Luôn làm mới tình yêu bằng những điều bất ngờ, có thể là đơn giản là tặng một bó hoa nhỏ ở bàn làm việc, tặng một tấm thiệp xinh xắn chào ngày mới… Việc làm này tưởng chừng như “con nít” nhưng nó sẽ khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc. Bởi ngày nào cũng gặp mặt đôi khi sẽ khiến mỗi người cảm thấy nhàm chán.

– Thường xuyên chia sẻ với nhau những tâm sự trong cuộc sống để hiểu nhau nhiều hơn.

– Luôn đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu họ đang nghĩ gì, điều này sẽ tránh được các mâu thuẫn không mong muốn xảy ra.

– Đôi khi “phớt lờ” đối phương một chút để họ thấy rằng mình quan trọng với họ như thế nào.

Xem thêm Yêu người lớn hơn 1 tuổi cùng văn phòng làm việc sẽ như thế nào

Trên đây là các chia sẻ về vấn đề có nên yêu người lớn tuổi cùng văn phòng làm việc hay không, chúc bạn luôn luôn hạnh phúc với quyết định của mình.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.