Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Yêu người lớn hơn 1 tuổi cùng văn phòng làm việc sẽ như thế nào?

0

Cập nhật vào 08/08

Ở chốn công sở thường xuất hiện những chàng trai lớn hơn tuổi, trưởng thành, biết chăm sóc và chia sẻ công việc với đồng nghiệp, những chàng trai ấy thường dễ khiến các đồng nghiệp nữ rung động. Tuy nhiên, chính bạn có thắc mắc yêu người hơn 1 tuổi cùng văn phòng làm việc thì sẽ như thế nào? Dưới đây là những điều bạn gặp khi yêu người cùng văn phòng làm việc:

Lợi thế khi yêu người cùng phòng làm việc

Khi bạn yêu người hơn 1 tuổi cùng văn phòng làm việc thì bạn gặp khá nhiều thuận lợi trong công việc và cả cuộc sống hằng ngày. Đầu tiên, chàng trai hơn tuổi bạn nên sẽ là “tiền bối”, khi bạn gặp khó khăn trong công việc thì chàng sẽ là người hướng dẫn, giải thích và đưa ra giải pháp để giúp đỡ bạn tiến bộ trong công việc hơn. Trong các cuộc họp phòng, khi cần tranh luận, lựa chọn ý tưởng trong thì bạn đã có 1 đồng minh sẽ bỏ phiếu cho mình.

Tiếp theo, có người yêu làm cùng văn phòng hai bạn sẽ tiện lợi trong khoản đưa đón nhau lúc đi làm, ăn sáng, ăn trưa và có thêm nhiều thời gian gần nhau, tình cảm sẽ thắm thiết hơn. Những lúc bạn cần phải lấy một đống tài liệu, sẽ có người tiến đến chiếc tủ tài liệu và ngay lập tức giúp bạn mang chúng đi.

Những ngày làm việc kém hiệu quả hoặc bạn bị sếp mắng vì sơ suất trong công việc thì cũng không cần tốn thời gian kể cho người yêu nghe chuyện gì xảy ra với mình, tâm trạng mình ra sao, mà sẽ nhận được sự động viên, an ủi của chàng đúng lúc, khi đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ chịu hơn. Bạn sẽ không phải giải thích về việc tăng ca, tan làm muộn và không bị người yêu nghi ngờ.

Yêu người hơn 1 tuổi cùng phòng làm việc bạn như có một tri kỉ để chia sẻ mọi điều từ công việc đến cuộc sống hằng ngày, đó còn là động lực để cả 2 cùng nhau cố gắng, phấn đấu thăng tiến trong sự nghiệp.

Yêu người cùng văn phòng làm việc sẽ có nhiều cái lợi

Yêu người cùng văn phòng làm việc sẽ có nhiều cái lợi

Bất lợi khi yêu người cùng phòng làm việc

Yêu người cùng văn phòng làm việc là bạn phải chấp nhận việc bị các đồng nghiệp khác soi mói nhất cử nhất động của hai người, tình yêu của hai bạn sẽ trở thành đề tài bàn tán ở các cuộc buôn chuyện trong công ty, vì vậy, điều này sẽ khiến cho hai bạn trở nên không thoải mái và khó chịu, nhiều khi là mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp cũng bị ảnh hưởng.

Yêu người hơn 1 tuổi cùng phòng làm việc là bạn cũng phải chấp nhận chuyện cãi vã là không thể tránh khỏi, vì vậy những khi 2 bạn mâu thuẫn, đến phòng làm việc với tâm trạng bực tức thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc của cả 2. Đặc biệt sẽ khiến các đồng nghiệp và sếp cảm thấy không thoải mái.

Yêu người cùng văn phòng làm việc cũng sẽ không tránh khởi vài rắc rối

Yêu người cùng văn phòng làm việc cũng sẽ không tránh khởi vài rắc rối

Trong cùng một nơi làm việc, đồng nghiệp cũng là một đối thủ của mình khi hàng tháng công ty đánh giá, xếp loại nhân viên, lựa chọn cơ hội thăng tiến cho 1 trong 2 người. Chính vì vậy, chàng trai của bạn hơn tuổi bạn, lại là người đi trước mà kém hơn bạn, bị đánh giá xếp loại thấp hơn hoặc không được thăng tiến mà phải làm nhân viên của bạn thì họ sẽ xấu hổ, mất thể diện, đó là nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn 2 bên, khó hòa hợp.

Mối quan hệ nào cũng nên giữ ở mức độ vừa phải, quan tâm quá, chiều chuộng quá sẽ khiến cho người kia cảm thấy không được tự do, thoải mái. Nhiều khi là cảm giác bị quản lý từ giờ ăn, giờ làm việc tới giấc ngủ, không có không gian riêng, khiến mối quan hệ khó lâu bền.

Trường hợp 2 bạn chia tay nhau thì sẽ như thế nào? Việc gặp mặt hằng ngày, nhìn thấy nhau, phải tiếp xúc với nhau trong công việc sẽ khiến cả 2 không thoải mái. Nhiều trường hợp, trong các cuộc dã ngoại, liên hoan của công ty có người này xuất hiện thì không có người kia, mâu thuẫn kéo dài ảnh hưởng tới công việc và cả cuộc sống.

Xem thêm

Vì vậy, nếu bạn có ý định yêu người hơn 1 tuổi cùng phòng làm việc thì nên xem xét và cần có kế hoạch dung hòa mối quan hệ này phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.