Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Làm sao để biết chàng yêu hay chỉ thích mình?

0

Cập nhật vào 06/07

Ranh giới giữa thích và yêu thật khó phân biệt thường làm khó phụ nữ khi đang có xúc cảm yêu đương. Vì vậy mà những chia sẻ dưới đây là điều bổ ích chị em nên tham khảo nhé.

Con gái khi yêu thường rất hay lầm tưởng giữa yêu và thích. Chỉ một chút quan tâm, lo lắng của chàng cũng khiến nàng tự ngộ nhận là yêu. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp cô gái phân biệt rõ tình cảm của chàng dành cho mình chỉ đơn giản là cảm giác say nắng thoáng qua hãy là một tình yêu đích thực.

1. Sự quan tâm và chú ý

Mọi người thường sử dụng từ “thích” như một phiên bản nhẹ hơn của từ “yêu”, bất kể hoàn cảnh nào. Điều này mô tả những cảm xúc lãng mạn mà chưa đủ chín để gọi là tình yêu. Còn tình yêu đích thực đạt được khi mối quan hệ giữa hai người được tạo nên bởi niềm đam mê, sự thân mật và cam kết. Việc chuyển từ cảm giác thích sang yêu dễ gây nhầm lẫn và xao động tâm trí đối với những cá nhân đang hẹn hò. Chính vì thế, việc phân biệt chính xác giữa thích và yêu là một nhiệm vụ mà mỗi cá nhân phải tìm cách tự giải quyết để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Một trong những khác biệt lớn giữa người yêu bạn và anh chàng thích bạn đó là sự quan tâm và chú ý. Anh chàng thích bạn sẽ chú ý đến mọi lời bạn nói, mọi việc bạn làm; trong khi đó anh chàng yêu bạn lại thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến bạn.

Anh chàng thích bạn hay để ý xem bạn thích gì, mong muốn của bạn ra sao, lịch trình hàng ngày của bạn diễn ra như thế nào… Tuy nhiên, người yêu bạn phải là người thực sự quan tâm đến bạn. Anh ấy sẵn sàng lắng nghe bài hát mà bạn yêu thích để hiểu rõ hơn về con người bạn. Anh ta không chỉ chú ý đến các lợi ích trước mắt mà tìm hiểu với mục đích muốn gắn bó lâu dài với bạn.

Góc chia sẻ: Nếu bạn mua có nhu mua vách ngăn văn phòng, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Vách văn phòng Nội thất Hòa Phát được cung cấp bởi Noithathoaphat.pro.

2. Cách nói chuyện và hành động

Người yêu bạn sẽ hành động nhiều hơn nói

Thật dễ dàng có thiện cảm với một người ăn nói trơn tru, gãy gọn. Với đối tượng này, dường như họ luôn biết cách để tạo được sự tin tưởng và hy vọng với bạn. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với người thực sự quan tâm đến bạn, bạn sẽ thấy người ấy hành động nhiều hơn lời nói.

Đặc biệt khi bạn không đồng tình với điều gì đó và yêu cầu người ấy thay đổi cách đối xử với bạn, những lời hứa hẹn với họ gần như không quan trọng bằng các bước hành động. Khi gặp được người luôn dành nhiều nỗ lực và đưa ra các quyết định thực sự vì bạn, hãy giữ lấy họ bởi đó đúng là người thật lòng yêu bạn.

3. Nghe thấy và lắng nghe

Thêm một sự khác biệt quan trọng giữa người thích bạn và người yêu bạn đó là dựa vào cách họ nghe những điều bạn nói. Người yêu bạn sẽ để tâm lắng nghe tất cả những gì bạn nói ra và tất nhiên, họ cũng là người thấu hiểu các điều đó. Trái lại, anh chàng thích bạn sẽ chỉ nghe thấy điều bạn nói một cách hời hợt mà không hiểu suy nghĩ thực sự của bạn đằng sau mỗi lời nói.

4. Quan tâm và chia sẻ

Để phân biệt giữa anh chàng yêu bạn và thích bạn, hãy dựa vào mức độ chàng quan tâm đến bạn. Bất cứ anh chàng nào mà bạn hẹn hò đều thể hiện mức độ quan tâm đến đam mê, công việc của bạn, tuy nhiên chỉ người thực sự dành mọi nỗ lực, tâm huyết vào bạn cũng như mối quan hệ của hai người mới là người thực sự yêu bạn.

Nói một cách cụ thể hơn, anh ấy không chỉ quan tâm đến bạn theo kiểu “biết cho có” mà nỗ lực hết mình để mang lại hạnh phúc cho bạn. Với anh chàng yêu bạn, niềm vui của bạn chính là hạnh phúc của anh ấy. Hãy nắm chặt mọi cơ hội được ở bên những chàng trai như vậy, bởi lẽ họ thể hiện tình cảm không bằng lời mà bằng hành động. Họ sẵn sàng san sẻ khó khăn với bạn, hy sinh một điều gì đó, gác lại sở thích của bản thân để giúp đỡ bạn có được công việc thuận lợi hơn, để bạn đạt được ước mơ hằng khao khát…

Chia sẻ cho bạn bè của bạn một số kinh nghiệm về Yêu bạn gái hơn tuổi.

5. Lo lắng và tham gia vào cuộc sống của bạn

Người yêu bạn sẽ lo lắng và tham gia vào cuộc sống của bạn

Một cách khác để “đo lường” tình cảm của một chàng trai đó là xem xét mức độ họ tham gia vào cuộc sống của bạn. Chàng trai muốn gắn bó lâu dài với bạn sẽ không chỉ đứng ngoài cuộc sống của bạn mà họ muốn cùng tham gia vào cuộc sống đó. Họ không chỉ biết về bạn, gia đình bạn mà còn tìm cách để hòa mình vào cuộc sống của bạn cũng như trở thành một thành viên trong gia đình bạn. Anh chàng thật lòng yêu bạn sẽ không muốn dừng lại ở việc chỉ biết tên tuổi những người thân yêu của bạn, anh ấy muốn hiểu thêm về họ để vui đùa cùng họ, bởi anh ấy biết khi những người thân yêu của bạn mỉm cười cũng là lúc bạn đang hạnh phúc. Đó mới là người đặc biệt dành cho bạn.

6. Nghĩ về bạn và nghĩ cho bạn

Một dấu hiệu khác giúp bạn phân biệt anh chàng yêu bạn và thích bạn đó là dựa vào suy nghĩ của chàng. Anh chàng yêu bạn sẽ là người luôn đưa ra những lời khuyên chân thành, phản hồi thật về mọi hành động, lời nói của bạn và bày tỏ thật lòng ý kiến của chàng về bạn. Trong khi đó, anh chàng thích bạn sẽ chỉ đưa ra những lời chỉ trích và làm cho bạn cảm thấy ít tự tin hơn bởi anh ta chỉ nghĩ về bạn chứ không phải người mong mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Hãy cố gắng tìm kiếm những người suy nghĩ thật lòng về bạn, người không có ý định điều khiển bạn hoặc bắt bạn làm những gì anh ta mong muốn. Bởi điều đó đủ để chứng tỏ rằng anh ấy muốn những điều tốt đẹp nhất cho bạn chứ không phải những gì tốt nhất cho anh ta. Và ấy cũng là người mà tình cảm của họ dành cho bạn đã chín muồi, lớn lao, đủ gọi là tình yêu chứ không còn dừng lại ở cảm xúc thích đơn thuần.

Tìm hiểu thêm Những điều cần biết khi yêu người ít hơn 3 tuổi cùng công ty

Sẽ có những lúc bạn nghĩ rằng anh ấy yêu mình chứ không chỉ đơn giản là thích đâu. Quả thực, ranh giới giữa thích và yêu thực sự mong manh nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để chọn nửa kia phù hợp. Chúc các tìm được hạnh phúc nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.